+ Trả lời bài viết
Hiện kết quả từ 1 tới 7 của 7

Chủ đề: Ảnh "độc" chụp đôi rắn được cho là hiện hồn của hai cháu nhỏ chết đuối

 1. #1

  Công thần

  Avatar của Thanh91


  your profile
  Tham gia ngày
  Dec 2011
  Đến từ
  Hằng Nga cung cấm Quảng Hàn, Mẫu sai Cô xuống dương gian ngự đồng...
  Bài gửi
  861
  Cảm ơn
  301
  Được cảm ơn 581 lần trong 350 bài

  your profile

  Ảnh "độc" chụp đôi rắn được cho là hiện hồn của hai cháu nhỏ chết đuối

  (PL&XH)-2 cháu bé chết đuối ở giếng đình làng. Một đôi rắn độc xuất hiện, thích uống sữa và nước ngọt, thứ nước mà 2 cháu bé rất thích uống khi còn sống...

  Tai nạn thương tâm trên xảy ra cách đây vài ngày, tại đáy giếng Đình của một thôn thuộc địa bàn thành phố Hà Nội. Khoảng 17h chiều, hai anh em 1 trai 1 gái (một cháu 6 tuổi, 1 cháu 8 tuổi) chơi đùa ở gần khu vực giếng làng và không may bị chết đuối ở chiếc giếng vốn được dân làng coi là rất thiêng này.


  Giếng thiếng ở gần đình làng


  Điều khiến người bất ngờ và xì xầm bàn tán nhiều ngày qua, là sự xuất hiện của một đôi rắn lạ, được cho là loại rắn rất độc, ngay sau cái chết của 2 cháu bé.


  Người dân tập trung đông ở giếng làng


  Người dân đồn thổi rằng đây là linh hồn của 2 cháu bé. Đôi rắn độc được phát hiện khi người thân của 2 cháu bé ra giếng làng kêu khóc gọi tên các cháu. Một người đã mang theo nước ngọt và sữa rồi than "Con ơi lên đây bà cho uống sữa và nước ngọt". Đây là 2 thức uống mà 2 cháu bé vẫn thích uống khi còn sống.


  Khi đổ sữa và nước ngọt xuống giếng... Ảnh: Đ.T


  Điều kỳ lạ xảy ra, khi người này đổ sữa và nước ngọt xuống giếng, thì một đôi rắn từ giữa giếng bơi vào ven rồi há miệng uống. Nhiều người dân xác nhận điều này khi PV Đường dây nóng có mặt tại địa phương.


  Rắn nghển cổ uống sữa


  Để chứng minh, một số người dân tiếp tục đổ sữa và nước ngọt xuống giếng đình trước ống kính máy ghi hình, quả nhiên đôi rắn đã nghển cổ lên.

  Anh Giang là người mà 2 cháu bé rất quấn quýt khi còn sống kể lại rằng, khi anh ra đến giếng đình gọi tên 2 em nhỏ, thì đôi rắn bơi vào ven bờ rồi cuộn lại với nhau.


  Nhìn đôi rắn, nhiều người dân xót thương cho 2 cháu bé

  Tin rằng đôi rắn độc thích uống sữa là hiện thân của 2 cháu nhỏ, nhiều người dân đã thương xót nhỏ nước mắt khi chứng kiến sự việc kỳ lạ trên.

  Nhóm PV Đường dây nóng báo PL&XH đang có mặt tại địa phương để xác minh sự việc cũng như nghe ý kiến của chính quyền và người dân địa phương. Thông tin chi tiết về vụ việc sẽ được đăng tải trên báo in phát hành ngày mai (26-4-2012), mời các bạn đón đọc.
  Nguồn báo PLXH.

  View more latest threads same category:

  _______ 吴 文 青 _______

 2. Có 5 thành viên dưới đây đã cảm ơn Thanh91 vì bài viết này.

  Lãng (29-04-2012), Linh Sơn Điện (16-04-2013), MinhVu (29-04-2012), nguyenhaianh (29-04-2012), Tiểu đệ (29-04-2012)

 3. #2

  Thành viên chính thức

  Avatar của Tiểu đệ


  your profile
  Tham gia ngày
  Apr 2012
  Đến từ
  Làng Yên Hoa - Tây Hồ - Hà Nội
  Mobile
  0988179286
  Bài gửi
  64
  Cảm ơn
  59
  Được cảm ơn 32 lần trong 25 bài

  your profile
  Chia sẻ nỗi mất mát lớn đến gia đình 2 cháu, cầu mong cho linh hồn các cháu sớm được siêu thoát.

 4. #3

  Thành viên chính thức

  Avatar của táo đỏ


  your profile
  Tham gia ngày
  Apr 2012
  Bài gửi
  33
  Cảm ơn
  6
  Được cảm ơn 67 lần trong 17 bài

  your profile
  cái giếng bị ô nhiễm nước quá .Tội nghiệp 2 con rắn
  DIỄN ĐÀN HÁT CHẦU VĂN VIỆT NAM
  Website :www.hatvan.vn - email: hatvan.vn@gmail.com - Điện thoại : 0926919990


 5. #4

  Thành viên mới

  Avatar của MinhVu


  your profile
  Tham gia ngày
  Mar 2012
  Bài gửi
  18
  Cảm ơn
  10
  Được cảm ơn 10 lần trong 9 bài

  your profile
  mình có nghe qua câu chuyện này,bây giờ mới chứng kiến ảnh thật.chia buồn cùng gia đình mất 2 cháu
  DIỄN ĐÀN HÁT CHẦU VĂN VIỆT NAM
  Website :www.hatvan.vn - email: hatvan.vn@gmail.com - Điện thoại : 0926919990


 6. #5

  Thành viên mới

  Avatar của onghoang10


  your profile
  Tham gia ngày
  Apr 2012
  Bài gửi
  8
  Cảm ơn
  1
  Được cảm ơn 1 lần trong 1 bài

  your profile
  xin chia buon
  2 ae trong mot nha,buon
  DIỄN ĐÀN HÁT CHẦU VĂN VIỆT NAM
  Website :www.hatvan.vn - email: hatvan.vn@gmail.com - Điện thoại : 0926919990


 7. #6

  Thành viên chính thức

  Avatar của honeymt


  your profile
  Tham gia ngày
  Apr 2012
  Đến từ
  Đống Đa - Hà Nội
  Mobile
  0915363444
  Bài gửi
  72
  Cảm ơn
  8
  Được cảm ơn 47 lần trong 34 bài

  your profile
  tĩnh tâm.............................................. ............................................

  ---------- Post added at 02:06 PM ---------- Previous post was at 01:56 PM ----------

  Vụ 2 cháu bé chết đuối và sự xuất hiện kỳ lạ của đôi rắn độc : Ý kiến của nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải

  (PL&XH) - Nếu không có việc hồn của hai cháu bé hiện về thật, thì tại sao lại có chuyện khi người thân của hai cháu đổ sữa và nước ngọt xuống giếng thì hai con rắn lại lao tới ngóc đầu, há mồm để đớp.

  "Hiện tại, khi chưa có đầy đủ căn cứ khoa học thì mọi người dân nên tránh những kết luận mang tính chủ quan, vì như vậy vô tình đã mắc vào việc tuyên truyền mê tín dị đoan", nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải, Chủ nhiệm bộ môn thông tin dự báo, Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người cho biết.

  Những lời đồn…

  Người dân tại thôn Phượng Vũ, xã Phượng Dực, huyện Phú Xuyên, Hà Nội trong những ngày gần đây đang hoang mang, hoảng sợ trước những câu chuyện kiểu "liêu trai chí dị" xung quanh việc rắn hiện hồn sau cái chết thương tâm của hai anh em ruột Nguyễn Văn Hiệu, SN 2004 và Nguyễn Thị Mai Hoa, SN 2006. Quá trình tìm hiểu, xác minh sự việc tại địa phương, PV Đường dây nóng 0988811123 báo PL&XH đã nghe được nhiều câu chuyện thêu dệt kì bí.

  Một người dân sống gần giếng đình làng rỉ tai nói nhỏ với PV vẻ sợ hãi: "Đây là câu chuyện có thật đấy các chú à! Tôi đã sống ở làng này mấy chục năm nay nhưng chưa hề nghe thấy, hay trông thấy việc gì kỳ lạ như vậy. Có thể là gia đình hai cháu bé đã làm chuyện gì đó đụng chạm đến thánh thần nên mới có chuyện hiện hồn này".

  Trong khi đó, một người khác khẳng định chắc chắn như đinh đóng cột rằng thật sự có chuyện rắn hiện hồn. Người này đã đưa ra rất nhiều chi tiết không thể giải thích như: "Dựa vào đặc điểm và hình dáng bên ngoài của hai con rắn như: Khoang đen, khoang trắng, các cụ già trong làng và những người có kinh nghiệm về các loài rắn, xác định hai con rắn xuất hiện ở giếng đình thôn Phượng Vũ một ngày sau cái chết của hai cháu bé là rắn cạp nia, một loài rắn cực độc. Điều kỳ lạ là rắn độc không bao giờ sống dưới nước và nếu ở dưới nước chỉ một thời gian ngắn là sẽ chết. Trong khi đó, hai con rắn xuất hiện tại giếng đình thôn Phượng Vũ sống được hơn một ngày ở dưới giếng. Bên cạnh đó, nếu không có việc hồn của hai cháu bé hiện về thật, thì tại sao lại có chuyện khi người thân của hai cháu đổ sữa và nước ngọt xuống giếng thì hai con rắn lại lao tới ngóc đầu, há mồm để đớp. Người này còn nói thêm, lúc còn sống cháu Hiệu thích nhất là loại nước ngọt ấy".

  Một lời đồn khác cũng xuất hiện trong những ngày gần đây cho rằng, có thể do việc tu sửa giếng đình đã đụng chạm đến thánh thần, nên các vị thần đã hiện về để báo cho dân làng được biết. Một số người còn cho rằng bây giờ cả làng cần phải mời thầy làm lễ để xin thánh thần tha tội, nếu không dân làng sẽ còn phải gánh chịu thêm nhiều tai ương.  Ông Hải: "Đây là một hiện tượng lạ". Ảnh: ITN


  Chuyện kể của các nhà khoa học…

  Trước những câu chuyện mang màu sắc "mê tín" về hiện tượng rắn hiện hồn ở Phú Xuyên, PV đã có cuộc gặp gỡ và trao đổi với nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải, Chủ nhiệm bộ môn thông tin dự báo, Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người, cho biết: "Nếu đúng như những câu chuyện mà người dân ở thôn Phượng Vũ kể thì đây quả thực là một hiện tượng đặc biệt đáng để chúng ta quan tâm, các nhà khoa học có thể ghi lấy làm tư liệu để sau này nếu có một trường hợp tương tự nào đó xảy ra, chúng ta có thể mang ra đối chiếu".

  "Chuyện linh hồn của con người sau khi chết có thể nhập vào một vật gì đó bất kì để báo cho người thân là hoàn toàn có thể. Do đây là những trường hợp rất hiếm gặp, nên vấn đề người dân mình chưa hoàn toàn tin là chuyện dễ hiểu. Theo quan niệm Đông Tây thì rắn là một loài vật có ý nghĩa rất linh thiêng. Tôi cũng đã từng gặp một vài trường hợp kỳ lạ liên quan đến loài rắn. Trước đây, tại một ngôi đền nhỏ gần chùa Hương, sau khi một tiểu ni cô tự tử ở gác Tam Quan thì bỗng dưng sau đó không biết từ đâu tại đúng vị trí ni cô chết xuất hiện một con rắn với hình thù kì lạ, nằm bất động, không đi đâu trong khoảng mấy ngày liền. Mọi người khi muốn vào lễ trong đền đều sợ không dám đi qua. Thấy vậy những người trông coi ngôi đền đã phải mời thầy về làm lễ, lúc này con rắn mới chịu bò đi nơi khác. Một trường hợp khác cách đây mấy năm, trong lễ rước hài cốt một vị cán bộ quê ở Ninh Bình, khi mọi người đang làm lễ thì bỗng xuất hiện một con bướm rất to bay tới đậu ngay vào ngón tay của người đứng ra tổ chức buổi lễ. Sự việc kỳ lạ đó đã khiến cho mọi người hết sức ngạc nhiên", ông Hải cho biết thêm.

  Một nhà khoa học khác tại Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người cho biết: "Trước đây, tôi có tham gia lễ khởi công xây dựng đền thờ Lý Nhật Quang, con trai thứ 8 của vua Lý Công Uẩn tại xã Vĩnh Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An. Sau khi làm lễ khởi công xong, mọi người về trụ sở xã để nghỉ ngơi. Bất ngờ chúng tôi phát hiện trên cánh cửa phòng của một cán bộ xã xuất hiện một con bướm rất to. Vì có đôi chút tâm linh, nên mọi người đã mang con bướm ấy vào đặt ở một hộp giấy trong phòng. Trong suốt buổi nói chuyện của chúng tôi, con bướm vẫn đậu yên ở đó không bay đi. Đến khoảng cuối giờ chiều cùng ngày, có một cháu bé gái đến trụ sở ủy ban gặp và nói với chúng tôi rằng cháu muốn khấn xin ông Lý Nhật Quang một điều gì đó thì nên khấn theo hướng nào. Cháu bé này còn cho biết, tại nhà cháu vừa xuất hiện một con bướm rất lớn, lạ. Theo như miêu tả của cô bé thì con bướm ấy rất có thể là con bướm trước đó đã đậu ở phòng vị cán bộ xã".

  "Hiện nay, khi tiến hành tìm mộ, các nhà ngoại cảm cũng thường xuyên sử dụng phương pháp, hướng dẫn người nhà của người bị mất đến một địa điểm nào đó được dự đoán là có mộ phần của người đã khuất, sau đó đứng chờ ở đó sẽ có dấu hiệu chỉ đường, có thể là một con vật hay một người nào đó xuất hiện để chỉ dẫn", người này cho biết thêm.

  Thấy PV có vẻ ngạc nhiên, người này đã dẫn chứng bằng một câu chuyện hoàn toàn có thật: "Tôi có một người bạn muốn tìm mộ phần của người thân bị thất lạc trong chiến tranh, theo lời khuyên họ đã tìm đến nhờ một nhà ngoại cảm. Sau khi gặp nhà ngoại cảm và nhận được hướng dẫn, mọi người trong gia đình bạn tôi đã tìm đến đúng địa điểm mà nhà ngoại cảm cho rằng có phần mộ của người đã khuất. Đồng thời nhà ngoại cảm còn hướng dẫn khi tới đó mọi người cứ đứng chờ và sẽ có dấu hiệu chỉ dẫn. Kỳ lạ thay khi mọi người đang đứng, một con chuồn chuồn màu sắc lạ xuất hiện lượn lờ rất lâu và đậu vào một phần mộ gần đó. Thấy vậy, một người trong đoàn gọi điện thông báo điều này với nhà ngoại cảm, khi người này chưa kịp nói gì, nhà ngoại cảm đã nói ngay, mọi người có thấy một con chuồn chuồn nhiều màu sắc không, nếu có thì khi con chuồn chuồn đó đậu vào phần mộ nào thì đó chính là mộ của người cần tìm".  Giếng đình, nơi hai cháu bé chết đuối. Ảnh: PV


  Không nên tuyên truyền mê tín dị đoan

  Quay trở lại với câu chuyện rắn hiện hồn ở Phú Xuyên, ông Hải cho rằng: "Hiện tại, tôi chưa dám khẳng định ở đây có chuyện hiện hồn hay không, việc này cần có những chứng cứ xác thực và phải qua quá trình nghiên cứu mới có câu trả lời chính xác được. Hiện tại, khi chưa có đầy đủ căn cứ khoa học thì mọi người dân nên tránh những kết luận mang tính chủ quan. Vì như vậy chính người dân đang vô tình mắc vào việc tuyên truyền mê tín dị đoan”.

  Trao đổi với PV, ông Đinh Xuân Bình, trưởng thôn Phượng Vũ, xác nhận: "Đúng là có việc xuất hiện hai con rắn lạ tại khu vực giếng đình làng, nơi hai cháu bé chết đuối. Tuy nhiên, việc người dân đồn hai cháu bé hiện hồn là mê tín dị đoan. Có thể hai con rắn bị rơi từ trên cây đa cạnh giếng đình xuống và không bơi lên được do khoảng cách từ mặt nước đến thành giếng khá cao. Mặt khác, nếu hai con rắn này là rắn độc, vốn không sống được dưới nước thì việc khi người dân thả một vật lạ xuống giếng, chúng sẽ trèo lên để tìm cách lên bờ là chuyện bình thường. Còn những câu chuyện khác có thể chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên".
  DIỄN ĐÀN HÁT CHẦU VĂN VIỆT NAM
  Website :www.hatvan.vn - email: hatvan.vn@gmail.com - Điện thoại : 0926919990


 8. Những thành viên dưới đây đã cảm ơn honeymt cho bài viết này.

  Giàng Thị Đỏ (03-05-2012)

 9. #7

  Thành viên tích cực

  Avatar của boy_nh_tq_9x


  your profile
  Tham gia ngày
  May 2012
  Đến từ
  Na Hang- tuyên quang
  Mobile
  01652673469
  Bài gửi
  193
  Cảm ơn
  83
  Được cảm ơn 78 lần trong 57 bài

  your profile
  Công nhận nghe chuyên 2 em bé mất buồn thật nhưng chắc là chuyện trung hợp nữa
  Nam Mô Bổ Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

+ Trả lời bài viết

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình